0
Tin tức

4 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN CHO ĐỘNG CƠ DIESEL CỦA BẠN KHÔNG KHỞI ĐỘNG!!! 

Có 4 nguyên nhân khiến động cơ diesel của bạn không khởi động có liên quan đến hệ thống cắt giảm khí thải, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục với ECO LIFE nhé ^^.

Nguyên nhân 1:   Động cơ có thể không khởi động nếu bạn can thiệp hoặc tắt hệ thống giảm khí thải bằng chất xúc tác.

Nguyên nhân 2:   Động cơ có thể không khởi động nếu Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue ®) bị nhiễm bẩn. 

Nguyên nhân 3:   Việc sử dụng và đổ đầy Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue ®) là bắt buộc cho những xe tuân theo yêu cầu khí thải hợp pháp.

Nguyên nhân 4:   Động cơ có thể không khởi động nếu mức Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue ®) thấp. 

Nếu như xe của bạn chạy bằng động cơ diesel có hệ thống giảm khí thải bằng chất xúc tác giúp giảm mức xả khí thải bằng cách bơm vào Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®) vào hệ thống khí xả. Để hệ thống này hoạt động bình thường, hãy đảm bảo bạn đổ đầy lại Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®) định kỳ.

Mức dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®)

Để hệ thống hoạt động chính xác, bạn phải duy trì mức Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®).

Đèn cảnh báo sẽ phát sáng và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình thông tin khi mức Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®) thấp và cần được đổ đầy lại. Đổ đầy cho xe của bạn với mức dung dịch AdBlue ® tối thiểu.

Động cơ                           

Đổ đầy mức dung dịch AdBlue® tối thiểu  

Panther 2.0L  

5 L

Puma 2.2L  

10 L

Lưu ý:

  • Lái xe trên dốc đứng khi Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel ở mức thấp (AdBlue®) có thể gây ra lỗi hệ thống và một đèn cảnh báo sẽ sáng trên bảng điều khiển. 
  • Nếu đèn cảnh báo phát sáng khi xe của bạn đang di chuyển và Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®) ở mức đủ dùng, điều này chỉ báo lỗi hệ thống. Hãy mang xe đến điểm bán dung dịch AdBlue để nạp thêm. 

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên mong rằng bạn đã hiểu được nguyên nhân khiến cho động cơ dầu diesel không khởi động được như thế nào, và cách khắc phục nó. Nếu cần tư vấn chi tiết về Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue ®) hãy liên hệ nhanh với ECO LIFE VIỆT NAM qua hotline 0979.138.229, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và cố gắng mang đến sự hài lòng cho bạn.

Viết bình luận