0
Tin tức

Ford Everest 2022 sẽ không thể khởi động nếu để AdBlue hết ?

Đại diện Ford Việt Nam cho biết nếu dung dịch giảm khí thải AdBlue cạn, Ford Everest 2022 sẽ không thể khởi động được nữa sau khi tắt máy. Chi phí nếu đổ đầy dung dịch AdBlue vào 18L bình chứa Ford Everest 2022 sẽ tiêu tốn khoảng 225.000 đồng với phạm vi di chuyển 10.000-15.000 km tùy theo điều kiện vận hành.

Cách đây không lâu Ford Việt Nam giới thiệu mẫu xe Everest 2022. Ngoài những nâng cấp về thiết kế hay trang bị, mẫu SUV này còn gây chú ý cho khách hàng khi vị trí đổ nhiên liệu trên xe có thêm nắp màu xanh.

                                                                                      

Nơi đổ dung dịch giảm khí thải AdBlue trên Ford Everest 2022 (nắp màu xanh).

AdBlue là gì? Tại sao phải đổ thêm dung dịch vào xe Ford Everest 2022?

Ford Việt Nam giải thích AdBlue là loại dung dịch giúp giảm lượng khí thải để xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

AdBlue là hỗn hợp dung dịch gồm 67,5% nước và 32,5% ure. Dung dịch này còn được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là nước ure.

Công dụng của AdBlue là giảm lượng khí NOx thải ra môi trường của các dòng xe sử dụng động cơ diesel. Một lượng dung dịch AdBlue sẽ được phun vào đường ống thải trước bộ kiểm soát khí thải chủ động SCR (Selective Catalytic Reduction) để tạo ra phản ứng hóa học chuyển NOx thành nitơ, oxi và CO2.

Chi tiết hơn về loại dung dịch Adblue này: XEM TẠI ĐÂY!

AdBlue hoàn toàn không tham gia vào quá trình đốt cháy nhiên liệu bên trong buồng đốt, vì thế dung dịch này chỉ có tác dụng duy nhất là giảm lượng khí thải thải ra môi trường.

  

Ford Everest 2022: Mẫu xe bắt buộc phải sử dụng dung dịch giảm lượng khí thải AdBlue tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết Everest 2022 là mẫu xe đầu tiên của hãng tại thị trường Việt Nam bắt buộc sử dụng AdBlue. “Tùy thuộc vào tiêu chuẩn khí thải của Việt Nam mà xe sẽ yêu cầu dùng dung dịch AdBlue hay không”, đại diện Ford Việt Nam chia sẻ.

“Khi lượng dung dịch AdBlue trong xe gần cạn, bảng đồng hồ sẽ hiển thị thông báo ở các mốc 2.500 km, 1.500 km. Nếu hết dung dịch AdBlue, người dùng vẫn có thể lái xe tiếp tục nhưng xe sẽ không thể khởi động lại được sau khi đã tắt máy, đại diện Ford nói thêm.

Nếu thiếu dung dịch AdBlue, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng biết. Ảnh: Zing

Trong trường hợp hết AdBlue, chủ xe có thể đổ nước để đánh lừa hệ thống và có thể khởi động xe trở lại. Tuy nhiên Ford Việt Nam khuyến cáo cách làm này chỉ nên thực hiện trong những tình huống khẩn cấp, nước có thể làm hỏng bầu lọc khí thải.

Chi phí và thời gian thay thế dung dịch Adblue?

Tất cả xe Ford Everest 2022 giao từ đại lý đến khách hàng đều được đổ sẵn dung dịch AdBlue. Bình chứa dung dịch này trên Ford Everest 2022 có dung tích 18 lít, đáp ứng được phạm vi di chuyển 10.000-15.000 km tùy theo điều kiện vận hành.

Khi sử dụng hết, khách hàng có thể mua dung dịch AdBlue tại xưởng dịch vụ của Ford cũng như ở các cửa hàng, garage bên ngoài.

 Chi phí đổ đầy bình chứa dung dịch giảm khí thải AdBlue cho xe Ford Everest 2022 rơi vào khoảng dưới 500.000 đồng.

ECO LIFE Việt Nam cung cấp dung dịch này với mức giá 12.500 - 14.000 đồng/lít, nếu đổ đầy bình chứa Everest tốn khoảng 225.000 - 260.000 đồng.

Nếu mua dung dịch này từ bên ngoài, người dùng cần tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn thông số. “Chỉ cần lựa chọn dung dịch AdBlue đáp ứng đúng thông số là được”, đại diện Ford Việt Nam nói. [Bài viết có tham khảo nguồn tại: news.oto-hui]

ECO LIFE cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hấp dẫn. Sự ưu tiên hàng đầu về chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng sẽ là tiêu chí cốt lõi của chúng tôi.

Liên hệ hotline: 0979 138 229 ngay để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Viết bình luận