0
Tin tức

DUNG DỊCH XỬ LÝ KHÍ THẢI DẦU (DEF) LÀ GÌ? CÁCH BẢO TRÌ DEF.

Chúng tôi giải thích về việc quy định khí thải Euro 6 có ý nghĩa gì đối với ô tô của chúng tôi cũng như với người lái và môi trường.

DUNG DỊCH XỬ LÝ KHÍ THẢI DẦU (DEF) LÀ GÌ?

DEF, còn được biết đến với tên gọi AdBlue®, AUS 32 and ARLA 32, là một chất lỏng không độc hại, không màu, không mùi và không bắt lửa. Được trữ trong bình kín trên xe, DEF được bơm vào hệ thống xả giúp làm sạch khí thải. 

LÀM SAO TÔI BIẾT DEF ĐANG Ở MỨC THẤP?

Trung tâm tin nhắn hiển thị một loạt các tin nhắn khi mức DEF xuống thấp.

  1. Tin nhắn đầu tiên chỉ ra DEF đang ở mức mà nên nạp lại.

  2. Tin nhắn thứ hai được kèm theo biểu tượng cảnh báo MÀU HỔ PHÁCH và chỉ rõ nên nạp lại bình DEF.

  3. Tin nhắn thứ ba bắt đầu đếm ngược khoảng cách còn lại cho đến khi xe bình DEF trống, sau đó xe sẽ không khởi động được.

  4. Tin nhắn cuối cùng được kèm theo biểu tượng cảnh báo ĐỎ và được hiển thị khi khoảng cách còn lại bằng 0 và tuyên bố rằng sẽ không thể khởi động xe lại nữa cho đến khi DEF được thêm vào bình.

Lưu ý: Khi mức DEF xuống thấp, một thông báo sẽ hiển thị trên trung tâm thông báo. Hãy đổ đầy bình DEF trong thời gian sớm nhất. Có thể liên hệ với đại lý/ xưởng sửa chữa ủy quyền của Jaguar để nạp DEF đầy đủ. Nếu được yêu cầu, DEF có thể được nạp bằng cách sử dụng các chai nạp không nhiễu có sẵn tại đại lý/ xưởng sửa chữa ủy quyền của Jaguar. Mức tiêu thụ trung bình của DEF là 500 dặm (800 km)/ 1 lít. Tuy nhiên, mức tiêu thụ có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào phong cách lái xe, thời tiết và tình trạng của con đường.

BẢO TRÌ DEF

Việc duy trì cung cấp DEF cho xe Jaguar là rất quan trọng, vì để tuân thủ quy định EU bạn không thể khởi động động cơ mà không có nó. Trung tâm tin nhắn của xe sẽ đưa ra cảnh báo khi mức DEF của bạn thấp và sẽ cảnh báo bạn với thời gian đủ để nạp lại. Đối với dịch vụ nạp đầy lại trong đợt bảo dưỡng giữa kỳ, chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ nạp AdBlue™ với giá £29,99 RRP cho mức nạp đầy như đề nghị của nhà sản xuất, bất kể số lượng yêu cầu*. Nếu bạn đã mua gói Kế hoạch bảo dưỡng của Jaguar, bạn có thể nhận được một lần nạp miễn phí từ đại lý địa phương.

 

Viết bình luận